/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Altcoin Roundup: Dogecoin, Shiba Inu & Meme Đưa Những Chú Chó Vào Áp Dụng Hàng Loạt - HiddenGem Team

Altcoin Roundup: Dogecoin, Shiba Inu & Meme Đưa Những Chú Chó Vào Áp Dụng Hàng Loạt

News

Altcoin Roundup: Dogecoin, Shiba Inu & Meme Đưa Những Chú Chó Vào Áp Dụng Hàng Loạt

News

Altcoin Roundup: Dogecoin, Shiba Inu & Meme Đưa Những Chú Chó Vào Áp Dụng Hàng Loạt

News

Who doesn’t love a good meme? Dưới đây là cách DOGE, SHIB và các meme tokens khác đang kéo leash của crypto để áp dụng hàng loạt.

Năm 2021 là một năm đột phá đối với lĩnh vực crypto vì sự ra đời của quỹ exchange-traded fund (ETF)  Bitcoin ( BTC ) đầu tiên. Là một dấu hiệu cho thấy crypto đang trở nên phổ biến hơn và có khả năng dẫn đến sự gia tăng mức độ tiếp xúc của các nhà đầu tư cho BTC.

Dòng người tham gia mới vào thị trường trong suốt năm đã có tác động lớn đến văn hóa tổng thể của hệ sinh thái crypto. Ý tưởng về quyền riêng tư và một kho lưu trữ giá trị an toàn đã bị lu mờ bởi văn hóa meme vì PePe’s và Wojacks đã trở thành đặc hữu của Twitter crypto, nơi những người tự do nói “gm” với nhau mỗi ngày và gọi nhau là “ser” một cách tôn trọng.

Và hiện tại giá tăng vọt của các đồng tiền meme theo chủ đề chó như Dogecoin ( DOGE ) và Shiba Inu (SHIB) một lần nữa thu hút sự chú ý của thị trường, trước sự thất vọng của những người theo chủ nghĩa Bitcoin. Ngay cả các nguồn tin tức chính thống cũng không thể không thảo luận về chủ đề thúc đẩy hơn nữa văn hóa meme crypto đang phát triển đến với công chúng rộng rãi hơn.

Dưới đây là cái nhìn về cách văn hóa crypto đang thay đổi khi lợi ích của những người mới tham gia vào hệ sinh thái đang thay đổi toàn cảnh của lĩnh vực crypto.

Tìm kiếm trên Google 

Sức mạnh của meme và sự chuyển đổi mà nó gây ra trong nhận thức của các nhà đầu tư crypto và non-crypto có thể được nhìn thấy trong dữ liệu được cung cấp bởi một nghiên cứu gần đây của Bacancy Technology, cho thấy Dogecoin, cho đến nay được tìm kiếm nhiều nhất cho crypto tại Hoa Kỳ vào năm 2021 với 2,3 triệu lượt tìm kiếm nhiều hơn so với vị trí thứ hai là Bitcoin.

10 crypto được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2021. Nguồn: Bacancy Technology

Dogecoin là một meme token trước năm 2017, ban đầu được tạo ra như một trò đùa và có hình chú chó Shiba Inu dễ thương và đáng yêu làm ký hiệu token của nó.

Cho đến gần đây, đã có rất ít sự phát triển xảy ra trên Dogecoin code và không có lộ trình để nói đến, nhưng sự hồi sinh do cộng đồng thúc đẩy vào năm 2021 của dự án đã đưa giá DOGE từ dưới 0,01$ lên mức all-time high là 0,738$ và thường xuyên được đề cập bởi Elon Musk đã củng cố trạng thái meme của token. Thành công mới của dự án đã khởi động một số nhóm các nhà phát triển, những người đang tìm cách nâng cấp mạng và cung cấp cho nó một cách sử dụng.

Shiba Inu đứng ở vị trí thứ tư trong số các loại crypto được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ, mặc dù thực tế là mức độ phổ biến và giá cả của nó không bắt đầu có bất kỳ sự gia tăng có ý nghĩa nào cho đến tháng 4 năm nay vì nó đánh bại tất cả các loại crypto lớn khác và phi tập trung, giao thức decentralized finance (DeFi) bên cạnh Bitcoin và Ethereum.

Meme coins theo chủ đề chú chó bùng nổ phổ biến

Phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử mới đến dường như không tìm kiếm một sản phẩm tài chính cung cấp cho họ lợi nhuận bổ sung hoặc token được thiết lập tốt nhất để hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, mà là một high-supply token được liên kết với “humans best friend”và một lời hứa về sự giàu có qua một đêm.

Meme token đã trở nên phổ biến đến mức CoinMarketCap đã dành riêng một trang riêng để xếp hạng “Top Doggone Doggerel Tokens”, hiện đã phát triển thành một danh sách ngày càng tăng gồm hơn 118 token.

Top 4 token chủ đề về chó hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Bất kể một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin hoặc các nhà phân tích cơ bản cảm thấy như thế nào về lĩnh vực mới nổi này và việc thiếu trường hợp sử dụng của nó, các công ty dịch vụ tài chính lớn như Robinhood đã niêm yết DOGE và cũng nhận thấy doanh thu đáng kể từ giao dịch của nó, có nghĩa là các meme token đã được chú ý của các công ty môi giới khác, những người muốn một phần doanh thu đến từ việc thu phí giao dịch và giới thiệu người dùng mới.

Coinbase đã niêm yết DOGE và SHIB.

Có thể các nhà đầu tư trẻ tuổi coi Bitcoin như một đồng tiền kế thừa có thể tăng giá nhưng tại thời điểm này, nó sẽ không khiến họ trở nên giàu có. Trong khi đó, SHIB tăng 1.000% trong vòng chưa đầy một tháng và giá trị đơn vị giao dịch nhỏ vẫn khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ phấn khích.

Tương lai của tiền meme coins

Nếu các meme coins vẫn ở đây, thì đó có thể là một ý tưởng hay cho nhà đầu tư crypto hiểu biết về cách chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường và những gì có thể đến từ chúng trong tương lai.

Theo một cách nào đó, Dogecoin và Shiba Inu đại diện cho một quá trình chuyển đổi vĩ mô lớn hơn đang diễn ra trong hệ sinh thái blockchain từ cơ chế đồng thuận proof-of-work (PoW) ban đầu được sử dụng bởi Bitcoin và Dogecoin sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake (PoS), các khả năng của  smart contracts và các khả năng mà chúng mở ra như được tìm thấy trên Ethereum 2.0 (Eth2) và được SHIB sử dụng.

Dogecoin là meme coins cho số đông crypto kiểu cũ, những người thích một mạng an toàn có thể lưu trữ và giao dịch giá trị một cách đáng tin cậy, trong khi Shiba Inu là meme coin thế hệ tiếp theo đã kết hợp thế giới DeFi và NFT thông qua sự ra mắt của ShibaSwap decentralized exchange và Shiboshi NFT line.

Các đặc tính của crypto phát triển theo thời gian

Bitcoin và thị trường crypto đã vươn lên không theo ý muốn của những người đấu tranh tự do tài chính, những người theo chủ nghĩa mạng và những người có tư tưởng tự do, những người muốn giành lại quyền kiểm soát chủ quyền tài chính của họ và thoát khỏi hệ thống ngân hàng trung ương toàn cầu.

Khi thời gian trôi qua và hệ sinh thái phát triển, phần lớn đặc tính đó đã chuyển sang các khái niệm thu hút được nhiều người hơn.

Nhiều như những người chấp nhận ban đầu này không muốn thừa nhận điều đó, một trong những cách để thu hút nhiều người hơn tham gia vào crypto và do đó thúc đẩy giá BTC và altcoin là thông qua sự gia tăng của các lĩnh vực phụ như meme coin khai thác vào sở thích của công chúng, những người thích siêu anh hùng, các đội thể thao và những trận cười bất tận được cung cấp bởi văn hóa meme trên internet.

Đó là những thứ được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thảo luận trong một đêm đi chơi với bạn bè có cơ hội tốt nhất để tác động đến nhận thức của mọi người và meme có thể giúp đẩy crypto đến gần hơn với việc mass adoption.