/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Alphabet tích hợp blockchain vào sản phẩm - HiddenGem Team

Alphabet tích hợp blockchain vào sản phẩm

News

Alphabet tích hợp blockchain vào sản phẩm

News

Alphabet tích hợp blockchain vào sản phẩm

News

Công ty mẹ của Google được cho là đang khám phá việc áp dụng công nghệ mới nổi vào các sản phẩm và dịch vụ chính của mình.

Google đã bắt đầu nghiên cứu về blockchain và cách nó có thể mang lại lợi ích cho công nghệ Web3.

Theo một tuyên bố từ Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Alphabet – công ty mẹ của Google – công ty đang khám phá việc tích hợp các công nghệ blockchain vào các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu (flagship) của mình.

Khi được hỏi về cách nhìn nhận của công ty đối với Web3, Pichai cho biết Alphabet có một số “lĩnh vực đáng lưu ý”, gợi ý về thực tế tăng cường (như AR/VR) và khám phá cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng để tăng sức mạnh cho các lớp dịch vụ và điện toán như YouTube và Google Maps. Cụ thể:

“Bất cứ lúc nào có sự đổi mới, tôi đều thấy thú vị và tôi nghĩ đó là điều chúng tôi đang tìm kiếm và phát triển tốt nhất có thể […] Web luôn phát triển và nó sẽ tiếp tục phát triển, và với Google, chúng tôi đã được hưởng lợi rất nhiều từ các công nghệ mã nguồn mở, vì vậy chúng tôi có kế hoạch đóng góp vào sự phát triển đó. “

Pichai cũng lưu ý rằng Cloud Service của Google, một lĩnh vực công ty đang cạnh tranh với Amazon Web Services và Microsoft, đang tìm cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua các nền tảng dựa trên blockchain.

Đáng chú ý, đây chỉ là những ý tưởng ban đầu mà Alphabet đã thực hiện liên quan đến Web3. Các tổ chức khác, bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng ở Thung lũng Silicon, đã chủ động áp dụng Web3 nhiều hơn so với Google.

Block, Twitter, Microsoft và Meta đã tiết lộ kế hoạch của họ cho Web3 và các dịch vụ có liên quan đến blockchain. Theo báo cáo của Cointelegraph, Polygon (MATIC) đã hợp tác với người đồng sáng lập Reddit để khởi động một dự án game trên Web3 trị giá 200 triệu đô la. Tuy nhiên, Google vẫn ở bên lề cuộc chơi (chạy đua công nghệ) cho đến nay.

Twitter có kế hoạch tích hợp các loại tiền kỹ thuật số vào dịch vụ “Tip” cho người tạo ra nội dung của nền tảng. Meta cũng có những kỳ vọng tương tự đối với dự án Diem stablecoin, không may dự án này cuối cùng đã bị hủy bỏ.