/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Aleo Blockchain huy động $200M - HiddenGem Team

Aleo Blockchain huy động $200M

News

Aleo Blockchain huy động $200M

News

Aleo Blockchain huy động $200M

News

“Đứa con tình yêu” giữa khả năng lập trình mạnh mẽ của Ethereum và quyền riêng tư của Zcash đang nhận được sự thúc đẩy tài trợ từ SoftBank, Tiger Global và nhiều tổ chức khác.

Cam kết ra mắt mạng lưới blockchain Aleo riêng của mình “vào cuối năm nay”, công ty khởi nghiệp tiền điện tử Aleo Systems đã huy động được 200 triệu đô la trong một vòng tài trợ gần đây.

  • SoftBank và Kora Management đồng dẫn đầu vòng gọi vốn Series B của công ty, với sự tham gia của các công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z), Tiger Global, Samsung Ventures và những công ty khác tham gia.
  • Vòng gọi vốn ra khi Aleo chuyển sang layer 1. Công nghệ tập trung vào quyền riêng tư của nó khác biệt đáng kể với các blockchain phổ biến nhất hiện tại của tài chính phi tập trung, như Ethereum. Đây chính là trở ngại cho việc các nhà đầu tư tin tưởng cho việc đầu tư vào dự án.
  • Tuy nhiên, thời điển chính là chìa khoá thành công cho cuộc gọi vốn này khi mà các vùng tối của DeFi đang dần lộ ra. Ví dụ gần đây nhất, nền tảng DeFi dựa trên Avalanche Wonderland đã bị tê liệt sau khi tiết lộ rằng một giám đốc điều hành có biệt danh trước đây đã tham gia vào vụ sụp đổ QuadrigaCX khét tiếng.
  • Những người ủng hộ Aleo tin rằng có nhu cầu về các mạng lưới bảo mật có thể sẽ được mở rộng. Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, Giám đốc điều hành Alex Pruden, một “cựu binh” của a16z, cho biết các cơ quan quản lý, người tiêu dùng và doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ hệ thống mà Aleo dự định triển khai.

Công nghệ bảo mật

Pruden cho biết Aleo sẽ thúc đẩy khả năng lập trình DeFi tập trung vào quyền riêng tư.

“Theo cách nghĩ hình tượng thì, Aleo giống như thể mô hình Ethereum và mô hình Zcash kết hợp với nhau” anh nói. (Ethereum là một blockchain hợp đồng thông minh thống trị vị trí top 2 market cap và Zcash là một nền tảng giao dịch tập trung vào quyền riêng tư.) Một cách tương tự thay thế: “Zcash với các hợp đồng thông minh,” ông nói.

Các yếu tố bảo mật của Aleo bắt nguồn từ cùng một công nghệ bảo mật làm nền tảng cho Zcash. Zero knowledge proof (ZKPs) là một phương pháp xác thực tính hợp lệ của một giao dịch tiền điện tử mà không cần truyền thông tin chi tiết của nó; điều này cho phép người dùng giữ bí mật các vấn đề tiền bạc của họ.

  • “Thực thi Zero-knowledge,” hoặc Zexe (phát âm là “sexy” với chữ Z), là sự phát triển ZKP thân thiện với các hợp đồng thông minh của Aleo. Nó sẽ thấy người dùng thực hiện các giao dịch off-chain kết hợp với các on-chain cryptographic proofs. Theo Pruden, việc xử lý các giao dịch phức tạp ngoài chuỗi hứa hẹn nhiều “khả năng mở rộng, hiệu quả và quyền riêng tư” hơn là thực hiện tất cả trên chuỗi.
  • Các tính toán trên chuỗi của Ethereum làm chậm tốc độ mạng lưới, ông nói. Sự phân đôi trong chuỗi, ngoài chuỗi đó là một phần lý do tại sao các hợp đồng thông minh của Aleo sẽ không tương thích với Máy ảo Ethereum EVM.
  • Một ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh mới có tên “Leo” sẽ thay thế cho Solidity, ngôn ngữ lập trình của các nhà phát triển Ethereum.