/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Airdrop là gì? Những lưu ý khi thực hiện Airdrop, Bounty dành cho người mới - HiddenGem Team

Airdrop là gì? Những lưu ý khi thực hiện Airdrop, Bounty dành cho người mới

Uncategorized

Airdrop là gì? Những lưu ý khi thực hiện Airdrop, Bounty dành cho người mới

Uncategorized

Airdrop là gì? Những lưu ý khi thực hiện Airdrop, Bounty dành cho người mới

Uncategorized

Nhắc đến đầu tư chắc chắn ai cũng nghĩ đến một số vốn lớn để bắt đầu, nhưng hiện tại với trường tiền mã hóa thì điều đó không chắc chắn. Bởi vì hiện tại có các định thức được gọi là Airdrop và Bounty giúp cho những người mới bắt đầu từ con số 0. Chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt và cùng lưu ý khi thực hiện các định thức này nhé!


Airdrop là gì? Bounty là gì?


Đúng như tên gọi của nó, Airdrop là những thứ từ trên trời rơi xuống và Bounty là tiền thưởng hay quà tặng. Tất cả những gì chúng ta cần làm để có được Airdrop và Bounty là like, comment, share các bài post quảng bá cho dự án đó bằng tài khoản xã hội cá nhân mình (Facebook, Twitter,…). Hay tham gia vào các group Telegram để tạo thành một cộng đồng có thể theo dõi thông tin và thảo luận.
Việc làm này cực kỳ hiệu quả vì chúng ta chỉ cần bỏ chút thời gian trong ngày khoảng 5-10 phút là đã thành công tham gia và nhận lại một lượng Token mà không cần bỏ vốn ra. Khi đó chúng ta lại muốn dự án mau chóng lớn mạnh, Token của mình đang giữ ngày một có giá trị hơn, chúng ta sẽ ra sức quảng bá cho dự án bằng những hành động như tham gia phát triển cộng đồng, rủ bạn bè cùng tham gia,…

Những tài khoản bắt buộc phải có khi tham gia Airdrop, Bounty:

 • Facebook: đây là mạng xã hội phổ biến và rất dễ tiếp cận với bạn bè, điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng có thánh tích cao trong các cuộc đua điểm số giới thiệu dự án.
 • Twitter: hiện nay các dự án thường cập nhật thông tin, bài viết của mình trên nền tảng này.
 • Email: để nhận thông tin, thông báo trực tiếp đến bạn, hãy sử dụng chung 1 email phụ cho tất cả các chương trình Airdrop, Bounty.
 • Medium: đây cũng là nơi các dự án cập nhật thông tin, kế hoạch mới nhất.
 • Ví điện tử: để nhận Token trong trường hợp bạn trúng thưởng.
 • LinkedIn: Mạng xã hội nghề nghiệp, nơi thành viên các dự án cập nhật profile về kinh nghiệm cũng như khả năng của bản thân.
 • Discord: ứng dụng chat video nhóm.
 • Và một số ứng dụng khác.

Những lưu ý tìm các dự án Airdrop, Bounty:

Đối với Airdrop:

Các bạn không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần điền form sau đó like hay follow các tài khoản Facebook, Twitter của dự án. Vì vậy chỉ cần thấy Airdrop là các bạn cứ thoải mái tham gia. Bạn có thể tìm kiếm các chương trình Airdrop tại:

Đối với Bounty:

Tương tự như Airdrop, người tham gia cũng cần phải điền form, like, share và follow các bài viết về dự án nhưng phải thường xuyên, đều đặn hơn. Ngoài ra còn phải kèm theo một số điều kiện như bạn phải tham gia vào group Telegram hay chia sẽ những bài viết đính kèm hashtag, mỗi tuần share từ 3-5 bài, mỗi ngày share 1 bài hay thậm chí là báo cáo đều đặn mỗi tuần. Nhưng có một số trường hợp chúng ta trễ hạn hay thiếu sót một trong các điều kiện thì tất cả công lao trước đó của chúng ta có thể mất trắng, vậy nên các bạn cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện và tuân thủ chính xác để tránh mất thời gian. Bạn có thể tìm kiếm các chương trình Bounty tại:

Lưu ý bảo mật khi tham gia Airdrop, Bounty:

 • Không chia sẻ Private key cho bất kỳ ai hay dự án nào.
 • Không gửi thông tin KYC.
 • Không gửi Token cho bất kỳ địa chỉ nào.
 • Thông thường tất cả những người nhắn tin cho bạn trước trên Telegram đều là lừa đảo, chúng thường giả mạo là quản lý dự án, nếu thật sự cần thiết hãy video call để xác minh.
 • Tạo một địa chỉ ví và email riêng dành cho việc nhận Airdrop, Bounty.


Lời kết


Airdrop và Bounty là 2 chương trình rất hấp dẫn dành cho người mới, có thể giúp chúng ta kiếm được một khoản kha khá để bắt đầu tìm hiểu và đầu tư thị trường tiền mã hoá. Chúng ta hãy tích cực tham gia các chương trình này nhưng cũng đừng quên cẩn thận và thực hiện đúng theo các lưu ý đã nêu trên. Chúc các bạn thành công!