/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Acala Tích Hợp Chainlink Oracle Pallet Để Có Giá Khi Ra Mắt Polkadot - HiddenGem Team

Acala Tích Hợp Chainlink Oracle Pallet Để Có Giá Khi Ra Mắt Polkadot

News

Acala Tích Hợp Chainlink Oracle Pallet Để Có Giá Khi Ra Mắt Polkadot

News

Acala Tích Hợp Chainlink Oracle Pallet Để Có Giá Khi Ra Mắt Polkadot

News

Sau nhiều năm làm việc và phát triển, hệ sinh thái Polkadot đang chuẩn bị cho việc ra mắt rất nhiều parachains sẽ đặt nền tảng cho hệ sinh thái blockchain tương thích của nó. Là một trong những parachains đầu tiên được lên kế hoạch đưa vào hoạt động, Acala tập trung vào việc triển khai hoạt động với dịch vụ đầy đủ, multi-chain DeFi Hub được xây dựng trên Polkadot. Đảm bảo ra mắt Acala thành công và an toàn có nghĩa là tích hợp với cơ sở hạ tầng và công cụ quan trọng cần thiết để phát triển nhanh chóng và bảo mật mạnh mẽ cho quỹ của người dùng.

Một trong những phần quan trọng nhất của cơ sở hạ tầng đối với Acala DeFi parachain là Oracles, vì oracles cung cấp các yếu tố đầu vào chính như giá tài sản và thông tin thị trường cần thiết để thực hiện các chức năng quan trọng. Đó là lý do tại sao Acala tích cực tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để tạo nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái DeFi của mình, cho phép các nhà phát triển tiếp cận với các giải pháp oracles phi tập trung đã được thử nghiệm nhiều nhất trong ngành ngay khi ra mắt. Thông qua Chainlink, các nhà phát triển sẽ có thể khai thác các kỳ hạn về giá phi tập trung cho nhiều loại giá tài sản được hỗ trợ bởi dữ liệu chất lượng cao, cập nhật có độ trễ thấp và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ được tối ưu hóa cho tính khả dụng và khả năng chống giả mạo.

Cả hai nhóm đã làm việc trong nền trong vài tháng qua để đảm bảo tính bảo mật của tích hợp, bao gồm cả việc hoàn thành kiểm tra bảo mật. Tiến độ cũng được đẩy nhanh nhờ sự ra mắt của Chainlink Oracle Pallet một giải pháp Plug-And-Play để kết nối nguồn cấp dữ liệu về giá Chainlink với bất kỳ blockchain nào được xây dựng với Polkadot SDK, Substrate, như Acala. Chainlink Oracle Pallet là một mô-đun thời gian chạy có thể dễ dàng cắm vào Acala, cung cấp một cách tiếp cận đơn giản để truy cập nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink. Ngoài ra, Acala cũng đã tích hợp nguồn cấp dữ liệu về giá Chainlink vào Karura, mạng lưới “chị em” của Acala trên Kusama, nơi thử nghiệm căng thẳng trên diện rộng đã diễn ra để chuẩn bị cho sự ra mắt của Acala trên Polkadot.

Acala là một nền tảng multi-chain DeFi trong hệ sinh thái Polkadot giúp người dùng stake, swap, borrow, lend, earn và đặt các token của họ hoạt động với phí mạng tối thiểu. Là mạng có khả năng mở rộng cao, tương thích với EVM được tối ưu hóa để cung cấp cho nhiều ứng dụng DeFi đa dạng, các nhà phát triển có thể triển khai các trường hợp sử dụng tài chính sáng tạo sẽ được hưởng lợi từ khả năng kết hợp tốt nhất của thế giới EVM và Substrate của Acala. Chuỗi Layer-1 của Acala sẽ cung cấp một loạt các nguyên thủy DeFi cho các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng, bao gồm một staking derivative không tin cậy có tên là Liquid DOT (LDOT), một stablecoin đa thế chấp được hỗ trợ bởi các tài sản cross-chain gọi là aUSD và AMM DEX được gọi là Acala Swap, nơi có thể thanh toán phí bằng bất kỳ token nào.

Việc cung cấp năng lượng cho các dApp DeFi theo kế hoạch của Acala, nhiều sản phẩm và thị trường khác của DeFi được tung ra một cách trái phép trên Acala parachain sẽ đòi hỏi những lời khuyên tốt nhất của ngành. Ví dụ: các ứng dụng DeFi như thị trường lending / borrowing, futures/ quyền chọn và thậm chí cả stablecoin thuật toán cần dữ liệu bên ngoài như giá tài sản hiện tại hoặc thông tin thị trường như chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hoặc tổng vốn hóa thị trường. Có một số lượng vô hạn các nguồn cấp dữ liệu bên ngoài mà người dùng có thể cần, những nguồn này không tồn tại tự nhiên trên blockchain.

Việc lấy dữ liệu bên ngoài trên blockchain yêu cầu một oracles tìm nạp dữ liệu, tổng hợp, xác thực và sau đó phân phối nó trên chuỗi. Tuy nhiên, nếu các ứng dụng DeFi muốn giữ lại các giả định tin cậy của blockchain, thì các oracles mà họ dựa vào phải cung cấp các bảo đảm tương tự đối với các dịch vụ của họ để đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy đầu cuối. Đó là lý do tại sao Acala đã chọn tích hợp Chainlink để thúc đẩy sự ra mắt của Acala parachain, vì các giải pháp oracles phi tập trung của nó được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao nhất và đã được chứng minh là giúp đảm bảo giá trị hàng chục tỷ trên nền kinh tế DeFi. Một số tính năng đáng chú ý của nguồn cấp dữ liệu vè giá của Chainlink bao gồm:

  • Dữ liệu chất lượng cao: nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink lấy nguồn dữ liệu từ nhiều trình tổng hợp dữ liệu cao cấp, dẫn đến dữ liệu giá được tổng hợp từ hàng trăm sàn giao dịch, được tính theo khối lượng và được làm sạch khỏi các khối lượng ngoại lai và khối lượng đáng ngờ. Mô hình tổng hợp dữ liệu của Chainlink tạo ra giá thị trường toàn cầu chính xác có khả năng chống lại thời gian ngừng hoạt động của API, các trường hợp ngoại lệ do lỗi nhanh và các cuộc tấn công thao túng dữ liệu như các khoản vay nhanh.
  • Các nhà khai thác node an toàn: nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được bảo mật bởi các nút oracle độc ​​lập, được xem xét bảo mật và chống lại Sybil do các nhóm DevOps blockchain hàng đầu, nhà cung cấp dữ liệu và các doanh nghiệp truyền thống điều hành. Các nodes Chainlink có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về độ tin cậy, ngay cả khi giá gas cao và tắc nghẽn mạng nghiêm trọng.
  • Mạng phi tập trung: nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink được phân cấp ở nguồn dữ liệu, node oracle và mạng oracle, tạo ra các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại thời gian chết và giả mạo bởi nhà cung cấp dữ liệu hoặc mạng oracle.
  • Kinh tế theo quy mô: nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink được hưởng lợi từ hiệu ứng kinh tế theo quy mô, trong đó việc áp dụng ngày càng tăng cho phép nhiều dự án sử dụng chung và tài trợ cho các mạng oracle được chia sẻ để tìm nạp các bộ dữ liệu thường được yêu cầu (ví dụ: DOT / USD). Điều này cho phép các dự án DeFi có được chất lượng dữ liệu cao cấp và bảo mật tiên tiến mạnh mẽ với một phần nhỏ tổng chi phí.

Cuối cùng, Chainlink Oracle Pallet sẽ giúp các nhà phát triển trên Acala sớm thành công bằng cách loại bỏ thời gian thị trường, giảm chi phí và loại bỏ những rủi ro không cần thiết xung quanh việc triển khai các giải pháp oracle. Sứ mệnh của Acala Foundation là làm cho việc xây dựng ứng dụng DeFi trở nên dễ dàng và an toàn, đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi được làm việc với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Chainlink Labs để cung cấp cho các nhà phát triển trên Acala các giải pháp oracle được xây dựng trước đã được chứng minh và hỗ trợ trong việc xây dựng các giải pháp oracle có thể tùy chỉnh để phù hợp nhu cầu riêng của họ. Chúng tôi khuyến khích các nhóm phát triển xây dựng trên Acala liên hệ nếu họ cần hỗ trợ với các giải pháp oracle của họ.