/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Acala Ra Mắt Liquid Staking Đầu Tiên Cho Polkadot & Kusama khi hợp tác với Blockdaemon - HiddenGem Team

Acala Ra Mắt Liquid Staking Đầu Tiên Cho Polkadot & Kusama khi hợp tác với Blockdaemon

News

Acala Ra Mắt Liquid Staking Đầu Tiên Cho Polkadot & Kusama khi hợp tác với Blockdaemon

News

Acala Ra Mắt Liquid Staking Đầu Tiên Cho Polkadot & Kusama khi hợp tác với Blockdaemon

News

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu hỗ trợ sản phẩm Acala KSM Liquid Staking trên Karura parachain.

Acala, mạng lưới tài chính phi tập trung và Liquidity Hub của Polkadot thông báo quan hệ đối tác với Blockdaemon, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain hoạt động hàng đầu hỗ trợ staking derivatives mới ra mắt cho Polkadot (DOT) và Kusama (KSM).

Các sản phẩm liquid staking đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama, Acala của DOT và KSM Liquid Staking đại diện cho một loại sản phẩm tài chính mới được thiết kế dành cho staking liquidity và tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho người dùng DeFi, cũng như các nhà phát triển dApp xây dựng trên blockchain của Acala. Các sản phẩm ra mắt hôm nay trên Karura, mạng lưới dựa trên Acala’s Kusama sau đó sẽ ra mắt trên Acala, nền tảng blockchain dựa trên Polkadot sắp ra mắt.

Unlocking Liquidity

Các mạng lưới proof-of-stake được đề cử như Polkadot và Kusama khuyến khích người dùng và validators stake vào DOT và KSM để liên kết với bảo mật và sự đồng thuận, nhưng một vấn đề đã xuất hiện những tài sản stake này không mang lại tiện ích gì ngoài việc nhận rewards.

Hiện tại, hơn $21B liquidity stake trên Polkadot và khoảng $2B trên Kusama. Nhưng những tài sản này bị khóa và không hoạt động, không thể tận dụng các ứng dụng DeFi khác để gia tăng lợi nhuận. Người dùng cũng chờ đợi thời gian hủy liên kết tương đối dài khiến họ phải đợi 28 ngày đối với Polkadot (DOT) và 7 ngày đối với Kusama (KSM) trước khi có thể lấy lại tài sản của mình. Để giải quyết những thách thức này và mở ra hàng tỷ đô la thanh khoản cho hệ sinh thái Polkadot và Kusama, team Acala đã xây dựng và ra mắt Liquid Staking.

Sản phẩm Liquid Staking đầu tiên trên Polkadot

Sản phẩm Liquid Staking đầu tiên của Acala là KSM Liquid Staking (LKSM), một sản phẩm được ra mắt ngày hôm nay trên Karura parachain cho phép người dùng stake KSM của họ trong khi vẫn duy trì quyền truy cập vào tính thanh khoản.

Khi KSM được stake trên Karura người dùng nhận được LKSM là một yield-earning token. Thanh khoản không chỉ đại diện cho giá trị KSM đã stake mà có thể đổi được bất cứ lúc nào và staking rewards ngày càng tăng. Hiện tại, bất kỳ ai stake KSM nhận LKSM sẽ kiếm được 16% APR khi đặt staking rewards đồng thời được hưởng lợi ích của việc LKSM là token được mở khóa cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản KSM cơ bản cho các mục đích sử dụng khác trong DeFi.

Ví dụ: LKSM có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay kUSD stablecoin, để giao dịch trên Karura Swap trong cặp LKSM / kUSD hoặc để trở thành liquidity provider (LP) trong pool LKSM / KSM. Với những tiện ích bổ sung này, KSM Liquid Staking cho phép người dùng tiếp cận tính thanh khoản và tăng đáng kể lợi nhuận staking.

Hơn nữa, LKSM cung cấp mức staking tối thiểu là 0,1 KSM và không có thời gian unstake cho KSM vì người dùng có thể unstake bất kỳ lúc nào với một khoản phí nhỏ. Việc unstake sớm cho phép người dùng thoát ngay lập tức các vị trí staking thay vì đợi khoảng thời gian unstake tiêu chuẩn 7 ngày, loại bỏ chi phí cơ hội của KSM đã stake và thời gian chờ đợi.

Cung cấp bởi Blockdaemon

Khi mạng lưới PoS mở rộng quy mô, tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng bên dưới điều phối và duy trì quyền truy cập vào các tool, node của nhà phát triển. Các node này đóng vai trò quan trọng trong việc xác thực các giao dịch và lưu trữ các bản ghi on-chain và bắt buộc các chương trình xác thực cho các nền tảng layer-1 như Acala phải bao gồm các đối tác mạnh được trang bị để cung cấp tính bảo mật, khả năng mở rộng và độ tin cậy cấp cao.

Acala rất vui được hợp tác Blockdaemon với tư cách là validator đầu tiên trong chương trình Liquid Staking Validator.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Blockdaemon sẽ chạy trình xác thực cho KSM Liquid Staking pool và mở rộng, bảo mật Kusama Network. Blockdaemon sẽ cung cấp cho những người tham gia KSM Liquid Staking pool tiền hoa hồng thấp là 2% và đảm bảo không có dấu gạch chéo có nghĩa là người dùng được bảo hiểm nếu xảy ra sự cố của node.

Blockdaemon áp dụng phương pháp bảo mật đầu tiên với việc giảm thiểu rủi ro là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ khách hàng. Để tránh downtime và bảo vệ người dùng khỏi mất mát, các kỹ sư của Blockdaemon giám sát thủ công các quy trình chuyển đổi dự phòng bằng cách sử dụng các quy trình nghiêm ngặt và giám sát mọi giao thức 24/7. Blockdaemon cũng cung cấp tính đa dạng khu vực và trung tâm dữ liệu trải dài trên hơn 10 nhà cung cấp dịch vụ cloud  và bare-metal với khả năng dự phòng các node.

Với nhiều lớp giảm thiểu rủi ro, Blockdaemon sẽ hỗ trợ sự phát triển an toàn của Acala và Karura, đồng thời cho phép tiền của người dùng duy trì tính thanh khoản trong khi kiếm được Kusama Staking Rewards.

“Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain hàng đầu, thúc đẩy đổi mới trong không gian staking và bảo mật là ưu tiên hàng đầu của Blockdaemon. Sản phẩm Acala Liquid Staking đã sẵn sàng để mở ra hàng tỷ thanh khoản trên Polkadot và Kusama và chúng tôi rất vui khi trở thành nhà điều hành NODE đầu tiên tham gia chương trình này để giúp người dùng gộp lợi nhuận STAKING DOT và KSM. ” – Konstantin Richter, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Blockdaemon

Bắt đầu staking KSM cho LKSM để kiếm phần thưởng khai thác thanh khoản.

Hôm nay, team Acala đang bắt đầu một chương trình khai thác thanh khoản mới để thưởng cho cộng đồng 350.000 KAR trong các wards. Chương trình khai thác thanh khoản có hai cách để kiếm tiền:

  1. Stake KSM cho LKSM và kiếm tiền bằng cách stake LKSM vừa được mint.
  2. Stake KSM cho LKSM, sau đó cung cấp thanh khoản cho cặp LKSM / KSM mới.

Để biết thêm thông tin về cách bắt đầu, vui lòng xem lại hướng dẫn stake bằng Liquid Staking hoặc bắt đầu stake trong ứng dụng Karura.