/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Acala: Crowdloans & Đấu giá Slot Parachain - HiddenGem Team

Acala: Crowdloans & Đấu giá Slot Parachain

News

Acala: Crowdloans & Đấu giá Slot Parachain

News

Acala: Crowdloans & Đấu giá Slot Parachain

News

Các cuộc đấu giá để lên Parachain của Polkadot đang nhanh chóng đến gần, điều đó đồng nghĩa với việc cộng đồng có thể sớm tham gia vào Acala Crowdloan , một sự kiện độc quyền dành cho những người ủng hộ Acala, tham gia đóng góp DOT và kiếm một phần token Acala.

Hiện tại đã có hơn 138.000 người đã đăng ký Danh sách chờ Acala Crowdloan, điều này chứng tỏ sức hút của Acala cũng như sự hấp hẫn của sự kiện Acala Crowdloan. Và sự kiện này rõ ràng sẽ là sự kiện lớn nhất của chúng tôi.

Tại sao lại khởi chạy Blockchain trên Polkadot?

Phó chủ tịch phát triển sự án Acala – Dan Reecer giới thiệu về Polkadot.

Trước khi tạo ra Polkadot, các mạng như Bitcoin và Ethereum đã hoạt động như những ngôi làng bị cô lập vậy, chúng bị ngắt kết nối với các blockchain khác và không thể truyền đạt thông tin hoặc chuyển đổi các giá trị với nhau. Polkadot đã tạo ra một môi trường đa chuỗi cho phép nhiều blockchain khác nhau tham gia vào một thế giới mạng được kết nối với nhau, mỗi mạng được tùy chỉnh cho một trường hợp sử dụng cụ thể nhưng có thể hoạt động cùng nhau một cách liền mạch.

Với tính năng bảo mật mạng tích hợp, quản trị trên chuỗi, bản chất có thể tùy chỉnh và khả năng nâng cấp liên tục, nhiều người coi Polkadot là sự ra mắt quan trọng nhất kể từ sau Ethereum và Bitcoin. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì người đồng sáng lập của Polkadot, Gavin Wood trước đây là người đồng sáng lập và CTO của Ethereum, quãng thời gian làm việc tại Ethereum giúp anh ấy có một trải nghiệm đủ để nâng tầm nhìn của anh ấy đối với Web3 cũng như Polkadot.

Hiện tại Polkadot đã là một blockchain thuộc Top 10 theo Market Cap và các mạng như Acala sẽ sớm khởi động sự kiện Crowdloan để thu Token Polkadot (DOT) – từ cộng đồng để tăng cường giá thầu của nó để giành chiến thắng trong phiên đấu giá lên Polkadot parachain đầu tiên .

Đấu giá Parachain và Crowdloans là gì?

Phó chủ tịch phát triển dự án của Acala, Dan Reecer giải thích cách hoạt động của Đấu giá vị trí Parachain.

Đấu giá lên parachain là một cách để các dự án dApp cạnh tranh nhau bằng cách đấu giá trong một cuộc đấu giá để giành được quyền khởi chạy, vận hành trên cũng như được hưởng lợi từ tính bảo mật và thiết kế của Polkadot.

Acala được xây dựng tùy chỉnh cho DeFi và được tối ưu hóa cho các nhà phát triển cũng như người dùng để xây dựng và truy cập các ứng dụng tài chính mới cho giao dịch phi tập trung, các khoản vay, các công cụ phái sinh, v.v. Acala sẽ được xây dựng trên Polkadot để bảo mật truy cập. Hiện nay các ứng dụng tài chính nổi tiếng và các công ty fintech như Current.com đã được xây dựng trên Acala để truy cập nền tảng và cung cấp sản lượng Defi tới 3 triệu khách hàng tại Mỹ. Với những điều này chúng ta có thể nói rằng Acala giống như App Store dành cho tài chính.

Tuy nhiên tất cả những điều trên đều cần một điều kiện tiên quyết, đó là Acala phải thắng trong phiên đấu giá lên Polkadot parachai.

Crowdloans hoạt động như thế nào?

Trong khi một số công ty khởi nghiệp có thể chuyển sang hình thức mở bán các vòng đầu tư mạo hiểm để gọi vốn nhằm tài trợ cho sự ra mắt cũng như trang trai chi phí những năm đầu hoạt động của,  thì thay vào đó, Acala đã chọn kết hợp mô hình Crowdloan để đảm bảo phân phối quyền sở hữu công bằng nhất đến cộng đồng. Bằng cách tham gia Crowdloan, những người ủng hộ sẽ nhận được Token của Acala (ACA), dựa trên số Dot mà họ tham gia. Bằng cách này, Acala Crowdloan không chỉ mời gọi cộng đồng cùng nhau tập hợp và tăng cường giá thầu trong cuộc đấu giá, mà còn đảm bảo rằng những người ủng hộ đó có quyền truy cập sớm vào các ứng dụng DeFi của Acala trong khi tận hưởng một phần của hệ thống tài chính mới với tư cách là người đồng sở hữu .

Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể đóng góp vào quỹ cộng đồng của Acala bằng cách khóa Polkadot (DOT). Khi sự kiện Crowdloan bắt đầu, người tham gia chỉ cần khóa DOT của họ trong các Pool Crowdloan. Đây là “‘hợp đồng thông minh”, một kho tiền ảo được lưu trữ trên blockchain được hướng dẫn bằng mật mã máy tính để bảo mật DOT đã khóa trong hai năm. Kể cả bản thân Acala cũng không thể chạm vào nó. Và những người đóng góp sẽ nhận được token ACA. Số lượng ACA nhận được sẽ tỷ lệ với số lượng DOT được Lock (ví dụ: 10 ACA cho mỗi 1 DOT đóng góp) và những chi tiết này sẽ được tiết lộ khi sự kiện Crowdloan đến.

Sau đó hai năm, hợp đồng thông minh mở Pool và tự động trả lại DOT cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Tất cả những người tham gia đều nhận được DOT ban đầu của họ và cũng giữ lại các mã thông báo ACA mà họ đã được tặng cho những đóng góp của họ.

Sẵn sàng với Danh sách chờ của Acala với chúng tôi.

Bạn muốn là người đầu tiên biết thời điểm Crowdloan bắt đầu? Tham gia vào danh sách chờ của Acala Crowdloan và bạn sẽ là người nhận được thông báo sớm nhất cũng như nhận thêm 10% tiền thưởng ACA. Tham gia tại: https://acala.network/acala/join-acala

Để tham gia Acala Crowdloan, trước tiên bạn sẽ cần một ví tương thích với Tài khoản Polkadot và Địa chỉ DOT tương ứng. Acala Crowdloan được hỗ trợ bởi một số loại ví, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt Polkadot.js để đảm bảo trải nghiệm thân thiện với người dùng khi sự kiện Acala Crowdloan bắt đầu.

Ví không chỉ là nơi chứa tiền điện tử của bạn, như mã thông báo DOT và ACA, mà còn là một công cụ cho phép bạn kết nối và tương tác với các ứng dụng Web3. Bạn sẽ cần ví này để đóng góp vào Crowdloan cũng như nhận Token ACA của Acala.

Vì Acala Crowdloan yêu cầu những người ủng hộ khóa DOT, bạn nên chuẩn bị sẵn Token DOT trong ví của mình trước khi sự kiện bắt đầu.

DOT là mã thông báo gốc của Polkadot và có sẵn để mua thông qua một số sàn giao dịch bao gồm: Binance , Coinbase….. . Ngoài ra còn có các dịch vụ như Moonpay , cho phép người dùng mua DOT bằng thẻ ghi nợ của họ và chuyển DOT trực tiếp đến Địa chỉ ví Polkadot ưa thích.

Checklist để có thể sẵn sàng tham gia Crowdloan.

❏ Tôi đã tham gia danh sách chờ để nhận được liên kết giới thiệu với khoản tiền thưởng lên đến 10% ACA.

❏ Tôi đã cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Polkadot.js.

❏ Tôi có tài khoản Polkadot.js.

❏ Tôi biết địa chỉ DOT mà tôi muốn sử dụng cho Crowdloan (bắt đầu bằng “1”).

❏ Tôi đã lưu trữ cụm từ khóa riêng tư của mình một cách an toàn và sẽ không chia sẻ nó với bất kỳ ai.

❏ Tôi có DOT trong tài khoản Polkadot.js của mình.

Về Acala

Acala là một mạng lưới tài chính phi tập trung tất cả trong một cung cấp nền tảng blockchain được bảo mật bởi Polkadot, cũng như một bộ ứng dụng tài chính Multichain cho phép người dùng giao dịch, phát hành các khoản vay, trở thành nhà cung cấp thanh khoản, truy cập các Pool Stake và kiếm APY lãi suất cao trên các tài sản kỹ thuật số của họ. Mạng có thể mở rộng, tương thích với Ethereum và được tối ưu hóa cho DeFi.

Acala được thành lập vào tháng 10 năm 2019 và đến nay đã nhận được năm khoản tài trợ của Quỹ Web3, ngoài ra nó còn được hỗ trợ từ Coinbase Ventures, Pantera Capital, Polychain Capital và các công ty hàng đầu khác, ngoài ra nó luôn có một nhóm các nhà đầu tư ở New Zealand, Trung Quốc, Châu Âu, Brazil và Hoa Kỳ ủng hộ.

Nguồn: medium.com/acalanetwork