/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Aave chính thức ra mắt giao thức decentralized social media - HiddenGem Team

Aave chính thức ra mắt giao thức decentralized social media

News

Aave chính thức ra mắt giao thức decentralized social media

News

Aave chính thức ra mắt giao thức decentralized social media

News

Giao thức lâu đời của Aave cho một hệ sinh thái social media phi tập trung đã được công bố vào thứ Hai.

Được đặt tên là Lens Protocol, dự án được mô tả là “social graph không cần sự cho phép, có thể tổng hợp và phi tập trung giúp xây dựng nền tảng xã hội Web3 dễ dàng.”

The Block đã mô tả những nỗ lực của Aave trên giao thức này trong một tính năng vào mùa hè năm ngoái. Như đã lưu ý vào thời điểm đó, Aave, team đứng sau giao thức finance lending phi tập trung, đã dành nguồn lực đáng kể cho dự án social media kể từ đầu năm 2021. Một tweet từ ngày 20 tháng 1 đã hé lộ màn ra mắt hôm thứ Hai.

Ban đầu được giới thiệu như một cách để tạo ra một loại Twitter trên Ethereum, dự án hiện được gọi là Lens kể từ đó đã phát triển về phạm vi, với mục tiêu hỗ trợ một loạt các nền tảng truyền thông xã hội trên một lớp giao thức được chia sẻ. Theo chuỗi thông báo, các NFTs nằm ở trung tâm của Lens: “Profile NFTs là nguyên thủy chính của  Lens Protocol. Các dynamic NFTs này có thể kết hợp, không quản lý và không cần sự cho phép. Các địa chỉ riêng lẻ có thể sở hữu Profile NFTs, một địa chỉ có thể có nhiều Profile NFTs & Profile NFT có thể được sở hữu và điều hành bởi DAO thông qua multisig wallet”

Theo tài khoản Twitter chính thức của dự án, Lens đang hoạt động trên Polygon Mumbai testnet, với kế hoạch ra mắt mainnet alpha vào thời điểm chưa được tiết lộ.