/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
A Short, Non-Fungible Story - HiddenGem Team

A Short, Non-Fungible Story

News

A Short, Non-Fungible Story

News

A Short, Non-Fungible Story

News

Một khía cạnh của dữ liệu mà là nó có thể diễn tả những câu chuyện về quá khứ, hiện tại và mở mang trí óc cho những câu chuyện tiềm năng trong tương lai.

Quá khứ: Bối cảnh cho hiện tại

Mặc dù các non-fungible tokens (NFT) đã tồn tại trong một thời gian dài, thị trường cho các tokens như vậy về mặt lịch sử rất nhỏ. Các Marketplaces ban đầu như OpenSea và SuperRare, được thành lập vào năm 2017, đã nghiền nát một thị trường chủ yếu bị thống trị bởi Ethereum cho đến khi các blockchains như WAX và Flow cuối cùng đã ra mắt cung cấp các chuỗi ứng dụng dành riêng cho gaming và ứng dụng tiêu dùng. Vào năm 2020, OpenSea đạt doanh thu trung bình $1M mỗi tháng và kết thúc của năm Covid-19 đầu tiên đã trải qua sự tăng trưởng (hiện được coi là kindling fire) trong NFT art và collectibles sales.
Tháng 12 năm 2020 chứng kiến ​​một số NFT chatter tăng lên với sự phấn khích ngày càng tăng của NBA Top Shots và các Ethereum card games thời kỳ đầu như Axie Infinity và Sorare.
 
Điều gì xảy ra tiếp theo, bạn có thể đã biết, nhưng chúng ta hãy chia nhỏ nó theo dữ liệu.

Quá khứ: 2021

Câu chuyện NFT đầu tiên bùng nổ vào đầu năm (tiếp nối năm 2020) là sports NFTs, cụ thể là NBA Top Shot.
Kết hợp các khuyến khích tài chính với thể thao là một công thức đã thử và đúng, cryptonetworks với tokenized digital là những steroid tự nhiên mà ngành công nghiệp sẽ sử dụng để đạt được tầm cao mới.
 
Cùng với sự đột phá của sports NFTs. năm 2021 có lẽ sẽ đi xuống đáng kể nhất là năm của thời kỳ phục hưng kỹ thuật số. Khi các phương tiện truyền thông chính thống theo dõi sự ra đời của các mô hình kinh doanh và chiến lược kiếm tiền mới, các nền tảng như Nifty Gateway và SuperRare đã thống trị, cung cấp cho các nghệ sĩ một cách thức mới để kiếm tiền từ tác phẩm của họ.
Tiền bản quyền NFT dễ dàng cải thiện gấp 10 lần so với hệ thống kiếm tiền từ nghệ sĩ kế thừa và gần như mọi nỗ lực của nghệ sĩ đều đang kiểm tra cách phát hành NFT. Niềm vui của hội họa kỹ thuật số tiếp tục diễn ra vào mùa hè khi các nền tảng mới như Art Blocks và Foundation có sự tham gia của các nghệ sĩ và nhà sưu tập mới.
 
Khoảnh khắc mùa hè của NFT phần lớn trở nên lu mờ với sự tăng trưởng liên tục của các dự án pfp/avatar và sự ra mắt Ronin của Axie Infinity, ngay lập tức trải nghiệm sự tăng trưởng nhanh chóng về người dùng và NFT secondary sales.
Phần cuối cùng của câu chuyện được kể qua lăng kính của Solana. Với việc Ethereum trải qua phí gas tăng cao, phần nào đó việc tạo và flipping pfp sẽ chuyển sang Solana, nhanh chóng tiến tới việc vượt qua Flow trong Cumulative NFT volume.
 
Nhìn lại, tháng 8 năm 2021 là đỉnh cao với hơn $4.5B trong NFT secondary sales, có khả năng cao hơn khi bao gồm doanh số art sales và các NFT không được Cryptoslam theo dõi (ví dụ: digital land).
Hiện tại có một cách hài hước làm sai lệch quan điểm của chúng ta về quá khứ. Mặc dù vài tháng qua vẫn còn tụt hậu so với mức đỉnh điểm nhưng thật đáng giá khi nhận ra rằng NFT secondary market vẫn mạnh hơn gấp nhiều lần so với hồi đầu năm. Vào đầu tháng 1, $50M doanh thu từ NFT là một thành tựu to lớn. Bây giờ, $50M doanh thu từ NFT là một ngày tồi tệ đối với OpenSea.

Tương lai: Tương lai NFT Multichain bất khả kháng

Thị trường NFT đã chính thức vượt qua $15B secondary sales được kết hợp trên nhiều danh mục bao gồm gaming, PFPs (profile pics), virtual worlds, sports, và collectibles. Quan trọng hơn, trong khi Ethereum dẫn đầu, thì tương lai đang phát triển đa hướng hơn từng ngày.
Một số blockchain đang phát triển hệ sinh thái mạnh mẽ cho các ứng dụng tiêu dùng, được xây dựng trên nền tảng quyền sở hữu kỹ thuật số được NFT cho phép. Tương lai NFT multichain đang phát triển đang nhanh chóng đến gần. Ba blockchains layer-1 sở hữu khối lượng secondary gần $1B (Ethereum, Flow, Solana) và Ethereum dẫn đầu tất cả các blockchains và Layer-2 với gần $10B secondary NFT sales.
 
Mặc dù phần lớn thị trường NFT vốn là tài chính nhưng sự phát triển của tất cả sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số đòi hỏi đầu tư vốn ban đầu và bản chất công khai của crypto khiến vốn sẵn có cho các cá nhân, người sáng tạo và nhà phát triển, những người sẵn sàng xây dựng các giao thức và sản phẩm NFT độc đáo.
 
Hầu hết các danh mục NFT chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh số bùng nổ trong năm nay có thể được mô tả là NFT art, collectibles, sports, pfp/avatars v..v. Khi thế giới chuyển sang permissionless blockchains và mã hóa mọi thứ có thể được mã hóa, đầu tư sẽ trở nên dân chủ hóa hơn và tự nhiên mở rộng sang các sở thích bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, nội dung v…v
 
Trong 12 tháng qua, cảnh quan NFT đã nổi lên từ một hệ sinh thái nhỏ với sales volume vài trăm triệu thành một hệ sinh thái multichain tích lũy hàng tỷ USD vốn. Khi bạn kiểm tra dữ liệu của NFT, nó sẽ giải nén một câu chuyện mạnh về sự giàu có, thành tựu của con người và kỳ quan văn hóa. Cuối cùng, dữ liệu chỉ có thể kể câu chuyện cho đến bây giờ, và trong khi nó cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hữu ích về cách tương lai mở ra, điều gì xảy ra tiếp theo bạn phải hình dung.

Messari 2022 Theses – Heroes và Battlefields NFTs

Sự hợp tác giữa nghệ sĩ Jaen và Messari giới thiệu bộ sưu tập cực kỳ giới hạn của NFT để kỷ niệm lần phát hành hàng năm lần thứ 5 của Messari Theses cho năm 2022.
 
Luận án của Messari cho năm 2022 đi sâu vào các nhà lãnh đạo ngành crypto, các xu hướng chính, các dự án và chủ đề. Các NFT về Heroes and Battle Scene của chúng tôi tưởng nhớ những người chơi và khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong hệ sinh thái crypto.

Source: https://messari.io/article/a-short-non-fungible-story?referrer=grid-view