/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
$700B Market Cap bị xoá sạch sau đợt bán tháo - HiddenGem Team

$700B Market Cap bị xoá sạch sau đợt bán tháo

Insights

$700B Market Cap bị xoá sạch sau đợt bán tháo

Insights

$700B Market Cap bị xoá sạch sau đợt bán tháo

Insights

Theo dữ liệu của CoinGecko, giá trị thị trường của tất cả các loại crypto đã giảm mạnh xuống còn $1.6T từ $2.3T vào đầu năm.

Cryptocurrency chìm sắc đỏ trong năm nay sau khi vốn hóa thị trường của ngành giảm mạnh xuống còn $1.6T vào thứ Hai từ mức $2.3T vào đầu năm 2022, giảm khoảng 30% chỉ trong hơn ba tuần.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, gần $700B giá trị đã bị xóa sổ khi đợt điều chỉnh thị trường khiến Bitcoin (BTC) giảm 28% trong năm tính đến nay và Ether (ETH) giảm 40%.

Các số liệu mới ngụ ý vốn hóa thị trường crypto đã giảm gần một nửa kể từ mức ATH khoảng $3.1T vào tháng 11.

“Crypto Winter” Flashback

Không có gì lạ khi các loại cryptocurrencies có tính biến động cao phải trải qua những đợt giảm giá nhanh chóng và tàn khốc với mức độ vượt quá 50%.

Vào tháng 4 năm 2013, giá bitcoin đã tăng lên mức cao $230 từ mức chỉ $13 vào tháng 1. Trong vòng vài ngày, BTC đã bị sụt giảm mạnh xuống còn $68 – giảm 70%.

Đợt crypto bull cuối cùng trong năm 2017-2018 đã chứng kiến ​​một mô hình tương tự – một đợt bơm giá nhanh chóng, theo hình parabol, sau đó là một đợt giảm giá mạnh trong những tuần tiếp theo.

Trong đợt bán tháo năm 2018, vốn hóa thị trường crypto đã giảm mạnh từ mức cao $850B vào tháng 1 xuống còn $130 vào tháng 12, mức giảm đáng kinh ngạc 85%.

Phải mất 3 năm để Bitcoin quay trở lại mức ATH năm 2017, đánh dấu một thời kỳ đau khổ mà HODL-ers kỳ cựu nhớ đến là “mùa đông crypto”.

Mặc dù các khoản giảm giá khác nhau về mức độ với mỗi crypto cycle tiếp theo, nhưng có vẻ như giả thuyết “supercycle” – rằng crypto đang trên bờ vực được mass adoption

Pockets of Safety

Đối với một số traders, sự xuất hiện của các altcoin chính trong chu kỳ hiện tại dường như đang cung cấp một số cứu trợ từ biển lửa.

Khi không gian crypto phát triển, sự thống trị của BTC và ETh ngày càng giảm, có nghĩa là các altcoin đang chiếm một phần lớn hơn trong vốn hóa thị trường crypto rộng lớn hơn.

Các tokens như Fantom’s FTM (-21% tính đến thời điểm hiện tại) và Cosmos ’ATOM (-7%) đã hoạt động tốt hơn cả BTC (-28%) và ETH (-40%).

Các traders đã long FTM và ATOM và các vị thế phòng ngừa rủi ro bằng cách short selling BTC hoặc ETH vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Short selling xảy ra khi một nhà đầu tư vay một chứng khoán (hoặc trong trường hợp này là một loại crypto), bán nó trên open market và kỳ vọng mua lại sau đó với giá thấp hơn.

Trong khi đó, một số tokens nóng nhất của năm 2021 như Polygon’s MATIC (-44%), Solana’s SOL (-51%) và Avalanche’s AVAX (-48%) đã ghi nhận mức lỗ nặng trong chưa đầy một tháng.

Có một điều mà các nhà giao dịch mệt mỏi có thể mong đợi ngay bây giờ: chu kỳ tiếp theo.