/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
First Mover Asia: Bitcoin, Altcoin phục hồi từ ngày 'Black Friday' - HiddenGem Team

First Mover Asia: Bitcoin, Altcoin phục hồi từ ngày ‘Black Friday’

Uncategorized

First Mover Asia: Bitcoin, Altcoin phục hồi từ ngày ‘Black Friday’

Uncategorized

First Mover Asia: Bitcoin, Altcoin phục hồi từ ngày ‘Black Friday’

Uncategorized

Buổi sáng tốt lành. Đây là những gì đang xảy ra vào sáng nay:

Diễn biến thị trường: Bitcoin được giao dịch ở mức hơn 57.000 đô la, mặc dù các nhà đầu tư lo lắng về sự lan truyền của biến thể omicron COVID-19.

Kỹ thuật viên nhận (Ghi chú của biên tập viên): Do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ, First Mover Asia của ngày hôm nay sẽ bao gồm một cột thay cho kỹ thuật viên nhận thông thường.

Xem các tập mới nhất của CoinDesk TV để có các cuộc phỏng vấn sâu sắc với các nhà phân tích và lãnh đạo ngành tiền điện tử.

Giá cả

Bitcoin: (BTC): $ 57,254 + 4,5%

Ether (ETH): $ 4,290 + 4,5

Thị trường chứng khoán

S&P 500: $ 4,594 -2,4%

Mức trung bình công nghiệp của Dow Jones: $ 34,899 -2,5%

Nasdaq: 15.491 USD -2,3%

Thị trường di chuyển

Bitcoin đã phục hồi một số khoản lỗ từ ngày mua sắm “BLACK FRIDAY” khi nó giảm hơn 8% sau tin tức về một chủng COVID-19 mới được gọi là omicron. Tại thời điểm viet bai, bitcoin được giao dịch trên 57.000 đô la, tăng hơn 4,5%

Tổ chức Y tế Thế giới đã dán nhãn Omicron là “một biến thể cần quan tâm”, có nghĩa là nó có thể lây lan và độc lực hơn. Hoa Kỳ, trong số các quốc gia khác, đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với Nam Phi, nơi mà biến thể này dường như xuất hiện đầu tiên và bảy quốc gia khác ở miền nam châu Phi.

Giá của hầu hết các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) cũng giảm mạnh vào thứ Sáu. Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm nhanh chóng xuống dưới 4.000 đô la vào thứ Sáu và sau đó một lần nữa vào Chủ nhật, mặc dù Ethereum, blockchain cơ bản của nó, đã đạt được một cột mốc mới. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy rằng các địa chỉ duy nhất trên Ethereum – tổng số người dùng tài chính phi tập trung trên blockchain – đã phá vỡ bốn triệu trong tuần qua (Lưu ý rằng một người dùng có thể có nhiều địa chỉ). Vào thời điểm xuất bản, ether đã tăng lên gần 4.300 đô la.

Tương tự như thị trường tài sản truyền thống, số phận của thị trường tiền điện tử có thể đối mặt với nhiều tuần bất ổn khi các nhà đầu tư chờ đợi tác động tiềm tàng của omicron. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của bitcoin, đo lường cảm xúc thị trường, đã đi vào lãnh thổ “sợ hãi tột độ” vào thứ Bảy, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Chín.

Ý kiến

‘Có lẽ không có gì’: Tại sao mọi người vẫn ghét tiền điện tử: Phản ứng dữ dội đối với khả năng tích hợp ví Ethereum cho thấy công chúng thực sự hoài nghi như thế nào.

(Trong chuyên mục này từ đầu tháng, cây viết Daniel Kuhn của CoinDesk xem xét phản ứng dữ dội của Discord sau một tweet của Giám đốc điều hành Jason Citron rằng nền tảng nhắn tin phổ biến sẽ bổ sung chức năng tiền điện tử và vấn đề hoài nghi về tiền điện tử rộng hơn).

Nó đã kết thúc khá giống như cách nó bắt đầu, với một tweet. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Discord, Jason Citron hôm qua đã trấn an người dùng rằng nền tảng nhắn tin phổ biến sẽ không tích hợp tiền điện tử. Điều này xảy ra sau một thời gian bị phản ứng dữ dội, nơi người dùng đe dọa hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình về việc hủy kích hoạt tư cách thành viên Nitro trả phí của họ, về khả năng Discord sẽ chuyển sang tiền điện tử.

Đầu tuần này, trên Twitter, Citron dường như gợi ý rằng ai đó tại Discord đang làm việc trên chức năng Ethereum. Ảnh chụp màn hình cho thấy MetaMask và WalletConnect, một công cụ được nhiều ví tiền điện tử di động sử dụng, nằm trong số các tích hợp có thể có cùng với các tiện ích YouTube, Reddit và Facebook hiện có.

“Có lẽ không có gì,” Citron nói, cụm từ mỉa mai được sử dụng bởi những người đam mê tiền điện tử để nói điều gì đó là một vấn đề lớn. Thật vậy, nó sẽ là một cái gì đó. Mọi người đọc được nhận xét rằng Discord có thể sớm thêm công cụ gốc hữu ích cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Đã là ngôi nhà được chọn cho nhiều dự án Web 3, có vẻ như Discord đang gia nhập quân đoàn phi tập trung.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với hướng đi mới đầy tiềm năng này – một động thái sẽ phản ánh sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng và có lẽ là sự thay đổi giá trị tại công ty tập trung vào trò chơi. Đó là một lời nhắc hữu ích rằng ngay cả khi tiền điện tử phát triển mạnh mẽ, trở thành con cưng của các nhà đầu tư mạo hiểm và một lĩnh vực kinh tế và văn hóa quan trọng, thì vẫn có một lượng lớn người không thích những gì ngành này đại diện.

Những người theo chủ nghĩa trì trệ đã trả lời tweet của Citron kêu gọi những người khác từ bỏ nền tảng này và hủy đăng ký trả phí của họ, một trong những nguồn doanh thu chính của một công ty đã chống lại quảng cáo. Nhiều tuyên bố nóng nảy về việc sử dụng năng lượng mạnh mẽ của Ethereum và lưu ý cách các trò gian lận tiền điện tử đã phát triển trên nền tảng này. Những người khác chỉ lưu ý rằng “NFT bros” có thể khó chịu như thế nào.

Bất hòa lắng nghe. Citron cho biết vào tối thứ Tư, nền tảng này “không có kế hoạch hiện tại” để tích hợp ví tiền điện tử vào ứng dụng của mình. Thật vậy, đây không bao giờ là một thông báo chính thức, và công cụ này có thể là một phần của một cuộc thi hackathon.

“Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng của công nghệ Web 3 và những cách tích cực mà các cộng đồng này đang đến với nhau trên Discord, đặc biệt là những cộng đồng được tổ chức xung quanh các dự án tập trung vào người sáng tạo, thân thiện với môi trường”, công ty nói với TechCrunch. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận ra rằng có một số vấn đề mà chúng tôi cần phải giải quyết. Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi các hành vi gian lận, lừa đảo và gian lận ”.

Web 3, thuật ngữ chung cho một giải pháp thay thế dựa trên blockchain cho internet, nơi người dùng có thể sở hữu dữ liệu của họ và nắm giữ cổ phần trong các công cụ họ sử dụng, là một sự phát triển tích cực. Ngoài những thách thức pháp lý đối với những gã khổng lồ internet độc quyền, tiền điện tử là cách tốt nhất để chống lại “chủ nghĩa tư bản giám sát”.

Nhưng đối với những người chưa uống Kool-Aid, tiền điện tử dường như là siêu tư bản, cộng với chủ nghĩa tư bản. Nó thích thị trường hơn tiểu bang để tìm ra giải pháp và bảo vệ những người hàng ngày. Đó là con đường cho những người vốn đã giàu có để kiếm một số tiền lớn gần như không thể tránh khỏi. Nó thúc đẩy “bước ngoặt tân tự do” hướng tới tài chính hóa, toàn cầu hóa và hàng hóa hóa mọi thứ.

Mặc dù tiền điện tử hứa hẹn rất nhiều – trong một cụm từ, “chủ quyền kỹ thuật số” – nó đã không đạt được nhiều thành tựu trong suốt một thập kỷ tồn tại của nó. (Giảm giá trị vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la.) Đó là quan điểm nhiều lần được đưa ra vào tháng trước, khi những người ủng hộ Electronic Frontier Foundation (EFF) đưa ra tin đồn rằng tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào quyền kỹ thuật số có lập trường chống lại sự kiểm soát quá mức đối với tiền điện tử.

EFF đã chia sẻ trên Twitter một biên bản được viết bởi những người đứng đầu Fight For The Future và Hiệp hội Blockchain, hai nhóm vận động hành lang công nghệ, lập luận rằng người dùng tiền điện tử phải “đối mặt” với “mối đe dọa hiện hữu” về quy định. Mọi người bị xáo trộn – một lần nữa, chủ yếu, vì những lo ngại về môi trường và những trò gian lận tràn lan. Một số tuyên bố sẽ không bao giờ hỗ trợ tài chính cho EFF nữa.

Đây là những người có thể hình dung được có thể hỗ trợ tiền điện tử từ góc độ quyền kỹ thuật số và quyền riêng tư. Nhưng giống như đám đông Discord giận dữ, họ dường như đã quyết định về ngành này. Trong cả hai trường hợp, đây có thể là những người dùng internet hiểu biết và không loại bỏ tiền điện tử ra khỏi tầm tay.

Có những lý do chính đáng để nghi ngờ tiền điện tử. Các vấn đề về quyền riêng tư hiện tại của nó (mọi thứ vẫn nằm trên một chuỗi khối) và lượng khí thải carbon có thể giải quyết được. Sẽ khó hơn để dung hòa các mục tiêu tư bản của tiền điện tử – gọi nó là gì bạn muốn, nói rằng Bitcoin là dành cho tất cả, nhưng tiền không nói dối – vào thời điểm mà hơn bao giờ hết mọi người nghi ngờ về hiện trạng kinh tế.

Tiền điện tử có phá hoại hệ thống hay tham gia vào nó không? Có phải sự bất hòa nó tạo ra giá trị gia tăng không? Hiện tại, theo như hầu hết mọi người lo ngại, nó “có lẽ là không có gì.”

Sự kiện quan trọng

8:30 sáng HKT / SGT (12:30 sáng UTC): Tổng lợi nhuận hoạt động kinh doanh của công ty Úc (Quý 3)

4 giờ chiều. HKT / SGT (8 giờ sáng theo giờ UTC): Chỉ số giá tiêu dùng Tây Ban Nha (tháng 11 theo năm)

4:30 chiều HKT / SGT (8:30 sáng UTC): Cuộc họp báo của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda

5:30 chiều HKT / SGT (9:30 sáng theo giờ UTC): Nguồn cung tiền của Vương quốc Anh (tháng 10 theo năm)