/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
5 lý do để không thể không nắm giữ ICP - HiddenGem Team

5 lý do để không thể không nắm giữ ICP

News

5 lý do để không thể không nắm giữ ICP

News

5 lý do để không thể không nắm giữ ICP

News

Giao thức Internet Computer là một dự án blockchain được tạo ra bởi DFINITY , một tổ chức công nghệ có trụ sở tại Thụy Sĩ. Ý tưởng chính đằng sau kế hoạch này là phân cấp và kích hoạt các hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng vô hạn. Về bản chất, nó tập trung vào việc cạnh tranh thương mại Internet với ưu điểm là công nghệ mới vượt trội. Một kế hoạch lớn và đầy tính hấp dẫn tuy nhiên nó không phải là một kế hoạch dễ hoài nghi. Chúng ta hãy xem xét năm lý do chính mà bạn nên tự tin về tương lai của Internet Computer.

1- Đó là một khoản đầu tư rủi ro thấp

Câu nói đáng nhớ nhất của Warren Buffett nói rằng:

Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và hãy biết sợ hãi khi tất cả mọi người đều tham lam.

Điều này có nghĩa là một trong những thời điểm tốt nhất để mua là khi giá đạt đến ngưỡng giá mà các nhà giao dịch thường lo sợ để ra quyết định có bước chân vào hay không. Giá ICP giảm khoảng 90% so với ATH, vì vậy nhiều người sẽ coi mức giá hiện tại là một món hời với triết khấu cực mạnh.

Thêm vào đó là mức APY gần 30% khi Stake trong năm đầu tiên, thật khó để nhìn thấy những nhà đầu tư dài hạn sẽ bị thua lỗ.

2- Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chạm đáy

Hầu như tất cả các chuyên gia trong ngành và các nhà đầu tư lớn đều hy vọng rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử đang ở đáy. Tương tự, từ mức cao 64.000 đô la, Bitcoin đã giảm xuống mức giá hiện tại là 40.000 đô la. Gần đây, một vài lý do ảnh hưởng đến sự suy giảm chung này đã được tiết lộ, ví dụ như: các vấn đề khai thác và lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ngành công nghiệp khai thác trên toàn thế giới đang ngày càng trở nên phi tập trung hơn và các quốc gia như Iran, Kazakhstan, El Salvador và Mỹ hiện đang là những nơi thuận lợi để khai thác.

3- Đáp ứng nhu cầu thiết thực từ thị trường.

Đa phần các dự án Crypto không có tiện ích hữu hình trong thế giới thực. Tuy nhiên Internet Computer lại khác, nó đã được tạo ra như một giải pháp cho nền Internet của thế giới. Internet Computer được thiết kế để hỗ trợ các công ty có thể cung cấp trên quy mô lớn. Ví dụ, hãy nhìn các công cụ tìm kiếm công cộng. Chúng có quyền quyết định thương hiệu nào được chú ý nhiều nhất và thương hiệu nào chỉ xứng đáng ở trang cuối cùng. Mà tất cả những điều đó đều là kết quả từ cộng đồng, những người dùng nó. Quyền lực ở đây đã được tập trung trong tay một số ít ng thay vì nó được phân tán ra cả trăm triệu người dùng.

4- DFINITY đã được chấp nhận vấn đề phân quyền.

Đầu năm nay, các nhà phê bình đã bày tỏ lo ngại về Internet Computer và mô hình phân quyền hoàn toàn của nó. Họ cho rằng DFINITY nắm quyền kiểm soát rất nhiều trong cuộc bỏ phiếu và phần mềm độc quyền của DFINITY nên bị đóng cửa. Và tiếp sau đó khó khăn trở nên rõ ràng hơn trong bối cảnh thị trường Crypto đi xuống làm giá của ICP thậm chí còn thấp hơn. Tuy nhiên, DFINITY đã nói rõ rằng hầu hết quyền biểu quyết nằm ngoài tổ chức và họ sẽ bỏ phiếu trắng cho đến khi cộng đồng đủ lớn và có tiếng nói, điều này trở lên rõ ràng hơn với việc tích hợp hợp đồng thông minh Bitcoin gần đây.

5- Đội ngũ các Developer phía sau nó thực sự chất lượng.

Bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của các Developer trong mỗi dự án tiền điện tử. Có thể nói, thành hay bại của 1 dự án được quyết định rất nhiều bởi họ. Với Internet Computer, DFINITY đã quy tụ hơn 200 chuyên gia giỏi nhất trong mọi lĩnh vực từ mật mã đến bảo mật. Có thể bạn đã đọc được ở đâu đó về cuộc chiến tranh giành các Developer của DFINITY, nó thực sự thú vị khi nhìn vào tên tuổi của những đối thủ đã bị đánh bại.

Kết luận.

Giao thức Internet Computer đang tạo ra một hệ sinh thái cực kỳ lớn và hấp dẫn, tuy nhiên để nó thực sự có tiếng nói trong cộng đồng thì nó cần phải có thời gian để phát triển. Nó giảm hơn 90% và có một vùng kháng cự mạnh tại khu vực $40. Cũng cần lưu ý rằng thị trường tiền điện tử đã hồi phục khá mạnh mẽ, và hiện tại nó đang cho thấy dường như chúng đã chạm đáy sau tất cả các tin bất lợi từ Trung Quốc.