/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
3 lý do khiến Dogecoin thành công - HiddenGem Team

3 lý do khiến Dogecoin thành công

News

3 lý do khiến Dogecoin thành công

News

3 lý do khiến Dogecoin thành công

News

Người nổi tiếng chứng thực

Một trong những lý do chính khiến Dogecoin thành công hơn so với các memecoin khác là Elon Musk đã công khai ủng hộ nó. Anh ấy đã gửi hơn 50 tweet về Dogecoin trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Và mỗi lần, giá đều trải qua một sự biến động lớn. Ví dụ:

  • Tháng 2 năm 2021: Dogecoin tăng 80%.
  • Tháng 5 năm 2021: Musk nói Dogecoin là một trò lừa đảo trong một cuộc phỏng vấn. Dogecoin giảm 34%.
  • Tháng 1 năm 2022: Dogecoin tăng hơn 20%.

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2021, Dogecoin Foundation được thành lập lại sau sự ra đi của những người đồng sáng lập vào năm 2014, với Musk và Vitalik Buterin được bầu làm cố vấn cho Hội đồng quản trị.

Giá trị đồng thuận

Giá trị đồng thuận đề cập đến những người đầu tư vào niềm tin của họ. Ngược lại với giá trị tiềm năng cơ bản của các đồng token khác khi sẽ được sử dụng cho một mục đích công nghệ nào đó.

BTC có giá trị vì sự đồng thuận. Nó được coi như một lựa chọn để đầu tư hoặc lưu trữ tài sản. Nó cũng được công nhận hợp pháp ở El Salvador.

Dogecoin chưa phải được công nhận hợp pháp ở bất kỳ quốc gia nào, nhưng nó được chấp nhận như một phương thức thanh toán. Theo Cryptwerk , tính đến ngày 25 tháng 2 năm 2022, có 1.069 tổ chức đã chấp nhận thanh toán bằng DogeCoin.

Mặc dù là một trong những người sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer đã từ bỏ Dogecoin vào năm 2014, nhưng điều đó không ngăn được sự phát triển của nó.

Hai cột mốc đáng nhớ:

  1. Cộng đồng Dogecoin đã tài trợ cho đội đua xe đạp Jamaica cho Thế vận hội mùa đông Sochi.
  2. Vào năm 2014cộng đồng đã gây quỹ để giúp Tổ chức Bác sĩ không biên giới điều trị cho các nạn nhân Ebola thông qua Sự kiện gây quỹ trò chơi MSF Dog Coin “Một ngày không tiếp xúc”

Giá trị Meme

Memecoin thường được định nghĩa là một đồng tiền không có tính ứng dụng thực tế, nhưng có giá trị dựa trên một cộng đồng đam mê. Chúng có giá trị thấp, hầu hết có giá vài xu với nguồn cung khổng lồ hoặc không giới hạn.

Hiện có hàng nghìn memecoins, nhưng Dogecoin đáng chú ý hơn tất cả.

Đồng tiền này được thành lập vào ngày 6 tháng 12 năm 2013 bởi Jackson Palmer và Billy Markus. Cả hai người họ đều là kỹ sư phần mềm. Được tạo ra để châm biếm BTC, nhưng đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến thứ hai sau BTC về mặt người dùng.

Kể từ đó, các memecoin khác cũng đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể: Shiba Inu, Dogelon Mars và Floki Inu.

DogeCoin đã thành công, nhưng sự biến động lớn bị ảnh hưởng bởi những người nổi tiếng đồng nghĩa với rủi ro cao. Tất nhiên, mã thông báo Meme dễ khởi chạy, không tốn kém để duy trì và có mức độ sở hữu cộng đồng lớn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả các mã thông báo Meme.

Ngược lại, các token Meme không dễ dàng được những người nổi tiếng có cùng cảm xúc nhận ra và ủng hộ. Mã thông báo Meme có rất ít trường hợp sử dụng, rất khác với các đồng coin platform hoặc giao thức DeFi.

Ngoài ra, một số token Meme không hỗ trợ hợp đồng thông minh và không có ứng dụng hệ sinh thái nào cho token Meme thuần túy.

Vì vậy, thành công của DogeCoin chỉ là một ví dụ về xác suất. Bạn có thể thử đầu tư vào Meme coin như một sở thích, nhưng không phải để đầu tư. Ít nhất, nó không phải là một lựa chọn tốt cho tất cả.