/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
10 Trường Hợp Sử Dụng Snapps Trên Mina Protocol - HiddenGem Team

10 Trường Hợp Sử Dụng Snapps Trên Mina Protocol

News

10 Trường Hợp Sử Dụng Snapps Trên Mina Protocol

News

10 Trường Hợp Sử Dụng Snapps Trên Mina Protocol

News

Mina với tư cách là một giao thức có mục đích chung, được xây dựng để cung cấp năng lượng và kích hoạt Snapps – các ứng dụng phi tập trung do SNARK cung cấp.

Snapps là những loại ứng dụng nào? Tất cả các loại ứng dụng. Giao thức mạnh mẽ và linh hoạt.

Điều quan trọng là phải lắng nghe cộng đồng ở mọi giai đoạn phát triển của giao thức. Nhưng điều này đặc biệt quan trọng trong những ngày đầu và đặc biệt quan trọng khi chủ đề này rất quan trọng đối với tương lai của giao thức.

Vì vậy, nhóm các nhà nghiên cứu của chúng tôi tại O (1) Labs đã bắt đầu Hội thảo Ý tưởng Snapps – có sự tham gia của các nhà phát triển ứng dụng thành viên cộng đồng Mina, cùng với những người nổi tiếng trong ngành.

Mục tiêu của chúng tôi là khơi dậy nguồn sáng tạo của mọi người, để xác định các trường hợp sử dụng cụ thể mà họ muốn làm.

Sản phẩm cuối cùng của những buổi hội thảo đó là một danh sách dài ngắn.

Đội ngũ kỹ sư, nhà mật mã và nhà chiến lược sản phẩm của chúng tôi đã chạy danh sách rút gọn đó thông qua một quá trình đánh giá.

Đây là cái nhìn bên trong các hội thảo đó và quá trình đó, cũng như danh sách rút gọn các ứng viên lọt vào vòng chung kết của chúng tôi.

Và những người chiến thắng cuối cùng, người đầu tiên trong số đó đã được phát triển.

Làm Mới Và Nhanh Về Snapps 

Snapp là dApps hỗ trợ zk-SNARK với hai cải tiến quan trọng:

 • Quyền riêng tư: Snapps xác minh tính toàn vẹn của dữ liệu mà không cần tiết lộ dữ liệu.
 • Khả năng mở rộng: Snapps xác minh rằng tính toán được thực thi chính xác, cho phép băng thông và tính toán chuyên sâu của bộ xử lý di chuyển ngoài chuỗi.

Điểm hấp dẫn: cho phép các ứng dụng không được phép cuối cùng hoạt động với dữ liệu được cấp phép và / hoặc tư nhân.

Đáng chú ý nhất: Dữ liệu Web 2.0 có sẵn qua các API công khai, các API riêng tư qua các trang web OAuth và HTTPS. Dữ liệu có thể đến từ mạng xã hội, ứng dụng doanh nghiệp, điện thoại thông minh, thiết bị đeo được, hệ thống tài chính kế thừa và nhiều nguồn khác.

Cũng đáng chú ý nhất: dữ liệu Web 3.0, có sẵn trên chuỗi hoặc thông qua API của bên thứ ba (sử dụng bất kỳ cách nào để thể hiện quyền kiểm soát đối với một địa chỉ). Về mặt lý thuyết, Mina có thể xác thực dữ liệu từ bất kỳ chuỗi nào khác.

Đối với hội thảo ý tưởng, phòng thí nghiệm O (1) đã yêu cầu những người tham gia tập trung vào cách các nguồn dữ liệu này có thể được sử dụng hiệu quả nhất trong Snapps.

Tổ Chức Hội Thảo

Chúng tôi bắt đầu tập hợp một nhóm toàn diện và đa dạng gồm các thành viên cộng đồng tiền điện tử và các kỹ sư có chuyên môn sâu về lĩnh vực để tham gia hội thảo. Danh sách người tham gia cuối cùng bao gồm:

 • Nhóm thuần tập gồm những thành viên tham gia và sáng tạo nhất trong cộng đồng Mina.
 • Một số nhà phát triển dApp là đối tác của hệ sinh thái Mina.
 • Nhiều cố vấn cho Mina, tất cả đều mang lại chiều sâu và bề rộng kinh nghiệm phát triển dApp vô song.
 • Các nhà mật mã học từ hệ sinh thái Mina.
 • Các kỹ sư sản phẩm cao cấp từ O (1) Labs.

Nhóm những người đóng góp đã được thực hiện một loạt các bài tập về bảng trắng ảo được thiết kế để kích thích ý tưởng sáng tạo. Những người tham gia được khuyến khích bỏ qua và không lo lắng quá nhiều về các chi tiết khả thi trong thế giới thực – ai đó sẽ giải quyết vấn đề đó vào một ngày khác.

Một trong số các bài tập về bảng trắng ảo được thiết kế riêng cho hội thảo. Trong bài tập này, những người tham gia tập trung vào các cách mà các nguồn dữ liệu như mạng xã hội và mạng trò chơi có thể được sử dụng hiệu quả nhất trong Snapps.

Bắt Đầu Hoạt Động Kinh Doanh: 10 Trường Hợp Sử Dụng Hàng Đầu 

Những người tham gia đã tạo ra tổng cộng vài trăm ý tưởng và sau đó được yêu cầu bỏ phiếu cho ý tưởng yêu thích của họ. Dưới đây là danh sách rút gọn một số ý tưởng Snapps phổ biến nhất:

 • Bằng chứng giao dịch: lịch sử giao dịch tiền điện tử đã được xác minh, dành cho các cố vấn tài chính và những người có ảnh hưởng về tiền điện tử trên Twitter.
 • Bằng chứng về tài sản / Giá trị ròng: xác minh quyền sở hữu bất kỳ tài sản tiền điện tử nào, bằng cách thể hiện quyền kiểm soát đối với địa chỉ mà không tiết lộ địa chỉ hoặc số dư chính xác. (ví dụ: để chứng minh khả năng thanh toán, truy cập các nhóm đầu tư nhất định, DAO, OTC Telegram Channel , v…v ).
 • ID riêng tư: chứng minh cho các bên thứ ba biết rằng trước đây bạn đã KYC trên một sàn giao dịch tiền điện tử mà không thực sự chia sẻ lại tài liệu ID của bạn. (Mina sẽ không bao giờ lưu trữ dữ liệu của bạn).
 • Đăng nhập một lần ẩn danh & Nhận dạng kỹ thuật số: Thay thế việc đăng nhập thông qua các hệ sinh thái khép kín như Facebook (và cung cấp tất cả dữ liệu của bạn) bằng đăng nhập ẩn danh mở.
 • Bỏ phiếu DAO riêng tư: bỏ phiếu cho các DAO.
 • Oracle trên Mina: dữ liệu được xác thực từ bất kỳ trang web HTTPS nào có sẵn trên chuỗi.
 • Hộ chiếu On-chain: vị trí được xác minh qua GPS cho các ứng dụng hẹn hò, mạng xã hội, hỗ trợ bằng chứng cư trú v…v
 • Dịch vụ DNS tiền điện tử riêng: dịch vụ tên địa chỉ tiền điện tử trên chuỗi không được phép che khuất địa chỉ ví của người nhận.
 • Bằng chứng khuyết tật: chứng minh đủ điều kiện để nhận trợ cấp khuyết tật mà không tiết lộ bệnh tật cụ thể.
 • Chuỗi khóa ảo cho không gian thế giới thực: một ứng dụng điện thoại thông minh tương tác với IoT, cấp quyền truy cập vào các địa điểm riêng tư, cả vĩnh viễn (nhà riêng, văn phòng, ô tô của bạn, v…v) và tạm thời (nhà bạn bè, phòng khách sạn, vé máy bay, v…v ).

Thu Hẹp Các Tùy Chọn 

Sau hội thảo về ý tưởng, nhóm sản phẩm O (1) Labs đã đánh giá các trường hợp sử dụng mà chúng tôi sẽ tập trung vào để bắt đầu. Các trường hợp sử dụng phổ biến từ hội thảo đã được một số thành viên nhóm O (1) Labs chấm điểm dựa trên nỗ lực triển khai, tiêu chí tác động và mức độ gắn bó với các nhóm đối tượng khác nhau.

(Ảnh chụp nhanh các ý tưởng Snapps đang được chấm điểm. Các ý tưởng được chấm điểm dựa trên các tiêu chí tác động và nỗ lực thực hiện như sự dễ dàng của nhà phát triển, mức độ gắn bó với công nghệ của nhà phát triển, mức độ dính của sản phẩm nhà phát triển, mức độ dễ dàng chấp nhận của người dùng và mức độ gắn bó của người dùng. Thuật ngữ “Stickiness” đề cập đến mức độ hấp dẫn của một ý tưởng đối với một số nhóm đối tượng nhất định.)

Sau hội thảo ý tưởng, các trường hợp sử dụng phổ biến từ hội thảo đã được các thành viên trong nhóm O (1) Labs chấm điểm dựa trên nỗ lực triển khai, tiêu chí tác động và mức độ gắn bó với các nhóm đối tượng khác nhau.

Với xu hướng và chủ đề hiện tại của DeFi, nhóm đã đưa ra điểm số ‘tác động’ cao để sử dụng các trường hợp giải quyết các vấn đề DeFi hiện tại và cộng đồng có thể dễ dàng xây dựng dựa trên đó, để khuyến khích hoạt động phát triển càng sớm càng tốt.

Người chiến thắng:

Xác minh quyền sở hữu tài sản: xác minh quyền sở hữu tài sản tiền điện tử, bằng cách thể hiện quyền kiểm soát đối với địa chỉ.

Bằng chứng của giao dịch: lịch sử giao dịch tiền điện tử đã được xác minh, dành cho các cố vấn tài chính và những người có ảnh hưởng về tiền điện tử trên Twitter.

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng khác để được lựa chọn, những Snapp này sẽ là người đầu tiên thuộc loại này, nhưng chắc chắn không phải là người cuối cùng. Các thế hệ Snapp trong tương lai sẽ tiếp nhận tất cả các loại trường hợp sử dụng khác.

Bước Tiếp Theo 

Với sự phát triển của SnarkyJS đã và đang được tiến hành, nhóm O (1) Labs đã bắt đầu làm việc để kích hoạt cả hai trường hợp sử dụng ưu tiên.

Gần đây, chúng tôi đã tổ chức hội thảo nhóm nhỏ đầu tiên của mình để hướng dẫn các thành viên quan tâm về cách lập trình mạch SNARK và xây dựng các loại ứng dụng kỹ thuật số mới.

Các hội thảo này sẽ giới thiệu các bản demo do O (1) Labs phát triển, để có phản hồi sớm. Chúng tôi sẽ làm việc cùng với những người đóng góp để tạo ra nhiều bản trình diễn hơn, vì vậy các nhà phát triển có một loạt tài nguyên để xây dựng.

Chúng tôi sẽ bắt đầu mở các hội thảo cho nhiều lập trình viên hơn khi chúng tôi lặp lại định dạng.

Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) của Proof of Trade được viết bằng SnarkyJS đã hoàn thành và sẽ có sẵn để cộng đồng tương tác vào cuối năm nay.

Song song đó, nhóm giao thức cốt lõi tại O (1) Labs đang làm việc để kích hoạt Snapps trên Mina Mainnet.

Là một phần của quá trình kích hoạt Snapps trên Mina Mainnet, chúng tôi cũng có kế hoạch chạy một mạng thử nghiệm Snapps và kích hoạt Snapps trên Devnet vào cuối năm nay.

Và một Snapps Hackathon!