/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
10 bộ sưu tập NFT phổ biến nhất - HiddenGem Team

10 bộ sưu tập NFT phổ biến nhất

News

10 bộ sưu tập NFT phổ biến nhất

News

10 bộ sưu tập NFT phổ biến nhất

News

Tổng quan

Không gian NFT đã hoàn toàn bùng nổ trong năm qua vừa qua. Năm 2021, NFT đã ghi nhận mức doanh thu kỷ lục $12B. Thứ đã từng là một ứng dụng thích hợp của blockchain hiện đang thay đổi thế giới ở giao điểm của nghệ thuật, thương mại và công nghệ. NFT được bán cùng với những bức tranh kiệt tác tại các lễ hội và đấu giá nghệ thuật lớn, nhượng quyền thể thao chuyên nghiệp có NFT trong đó và tất cả mọi người từ Quentin Tarantino đến Melania Trump đều đã mint những thứ của riêng họ.

Phần lớn dư luận xung quanh NFT vẫn theo sau các bộ sưu tập profile picture (PFP ​​NFT). Hầu hết các PFP NFT là các ký tự được tạo ngẫu nhiên dựa trên một số thuộc tính biến đổi. Sự kết hợp của các thuộc tính làm cho mỗi NFT riêng lẻ trong một bộ sưu tập trở thành duy nhất và bản thân việc giới hạn bộ sưu tập sẽ tạo ra sự quý hiếm. (Hầu hết các bộ sưu tập NFT được giới hạn dưới 10.000 biến thể.)

PFP NFT đặc biệt phổ biến trên Twitter, nơi chúng được sử dụng để thể hiện tư cách thành viên trong group và status. Sở hữu NFT từ một bộ sưu tập cũng thường cho phép người dùng có các đặc quyền đặc biệt, chẳng hạn như quyền truy cập vào private Discord. Theo những cách này, việc sở hữu một trong những NFT loại này giống như việc tự động vào một câu lạc bộ tư nhân. Khi tính độc quyền và mong muốn của những câu lạc bộ này tăng lên, giá cả cũng sẽ tăng theo.

Trong bài viết này mình sẽ không xem xét đề cập đến các NFT được tạo ra cho các game play-to-earn hoặc blockchain games, như Axies hoặc CryptoKitties. Mặc dù các NFT này là những NFT siêu phổ biến, nhưng trong danh sách này sẽ chỉ tập trung vào các bộ sưu tập NFT được thiết kế duy nhất dưới dạng đồ sưu tầm. Nó cũng không bao gồm các bộ sưu tập NFT chưa được sử dụng phổ biến làm profile pictures. Ví dụ: các dự án phổ biến từ RTFKT như CloneX hoặc Adidas NFTs mới, mặc dù nó siêu cường điệu, nhưng vẫn sẽ không được đưa vào đây.

Các bảng xếp hạng này dựa trên sales volume, floor price, cũng như sự FOMO của cộng đồng và sự hiện diện của nó trên social media. Đây không phải là bảng xếp hạng các NFT có giá trị nhất, mà là mức độ ảnh hưởng và mức độ dễ nhận biết của chúng với tư cách là những dấu hiệu xã hội.

Top 10 – Lazy Lions

Lazy Lions là một trong những bộ sưu tập NFT khét tiếng nhất, đã lan truyền rộng rãi trên non-crypto Twitter vì nghệ thuật đặc biệt của họ. Những Lions được tạo ngẫu nhiên với bờm, mũ, kính và các phụ kiện khác có màu sắc khác nhau. Chủ sở hữu có thể truy cập vào một hòn đảo VIP độc quyền, NFT “Bungalows” để Lion của họ đi chơi, mua sắm, private Discord và community rewards. All-time sales volume gần $80M và giá trung bình gần đây khoảng $5000 cho một bé Sư Tử.

Top 9 – Pudgy Penguins

Pudgy Penguins được ra mắt vào tháng 7 năm 2022 bởi bốn nhà sáng lập ẩn danh, một số người trong số họ vẫn đang học đại học. Có 8888 Pudgy Penguins với các tính năng được tạo ngẫu nhiên, bao gồm ô dù, kính râm và nơ. Pudgy Penguins đã nhanh chóng trở nên phổ biến ngay sau khi ra mắt, một phần là do bài viết của Kevin Roose, phóng viên công nghệ của New York Times, người đã mua Pudgy Penguin. Một làn sóng công khai kéo theo sau đó và Pudgy Penguins đạt doanh thu $140M và giá trung bình gần đây là $5000 cho một bé chim cánh cụt, với một số tác phẩm Penguins nhất định được bán với giá cao hơn nhiều lần.

Top 8 – CyberKongz

CyberKongz là các nhân vật Gorilla có pixel mang lại nhiều đặc quyền xã hội cho chủ sở hữu. Lần ra mắt đầu tiên bao gồm 1000 CyberKongz “Genesis”, bao gồm 10 NFT “Legendary”. Bộ sưu tập được mở rộng với Baby Kongz được tạo ra bằng cách lai tạo hai Genesis CyberKongz. Bộ sưu tập có một loạt tích hợp xã hội ấn tượng dựa trên thế giới CyberKongz VX trong The Sandbox, một blockchain game siêu phổ biến. Điều này bao gồm các nhân vật CyberKongz có thể chơi được, một hòn đảo CyberKongz lớn và Banana Shop, nơi chủ sở hữu có thể mua những thứ bằng $BANANA token độc quyền. Bộ sưu tập có all-time sales volume khoảng $150M và giá bán trung bình hơn $32.000 cho một bé khỉ đột.

Top 7 – World of Women

World of Women là một bộ sưu tập NFT được tạo ra bởi Yam Karkai, nhằm tăng cường “sự đa dạng và hòa nhập cho không gian NFT đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa các tác phẩm sưu tầm và thế giới nghệ thuật phiên bản đơn lẻ”. Bộ sưu tập có thiết kế thực tế hơn hầu hết các bộ sưu tập khác, cho thấy phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới. Có 10.000 NFT trong bộ sưu tập. All-time sales volume khoảng $100M và doanh thu gần đây đạt trung bình khoảng $10.000 cho một NFT phụ nữ.

Top 6 – Cool Cats

The Cool Cats là một bộ sưu tập 10.000 nhân vật Cat được tạo ngẫu nhiên với thiết kế hoạt hình. Cat có các loại mũ, kính, biểu cảm khác nhau vân vân và mây mây, với hơn 300.000 khả năng. Clon là nghệ sĩ đứng sau Cool Cats, nhưng nhóm lớn bao gồm nhiều người có kinh nghiệm về crypto. Trong tương lai, những người sở hữu sẽ có thể nhân giống Gen 1 Cats để tạo thành Generation 2. All-time sales volume của Cool Cats hơn $200M và doanh số bán gần đây đã đạt $30.000.

Top 5 – Doodles

Doodles là một bộ sưu tập 10.000 nhân vật độc đáo, được tạo ra bởi họa sĩ minh họa nổi tiếng Burnt Toast hay còn gọi là Scott Martin. Jordan Castro – người lãnh đạo team CryptoKitties tại Dapper Labs đã cộng tác trong dự án. Hình tượng trưng có thiết kế dễ thương với các chấm đen cho mắt trên nền nhiều màu tươi sáng. All-time sales volume của Doodles khoảng $120M và gần đây họ đã kiếm được trung bình khoảng $12.000. Nhiều dự án khác kể từ đó đã áp dụng chiến lược kết hợp một nghệ sĩ nổi tiếng với các crypto marketers có kinh nghiệm để khởi chạy bộ sưu tập NFT.

Top 4 – Nouns

Nouns có một trong những phong cách nghệ thuật đặc biệt nhất của bất kỳ bộ sưu tập NFT nào. Dự án cũng được quản lý theo một cách cách mạng hóa. Một Noun mới được tạo ra và bán đấu giá cứ sau 24 giờ, tạo ra nguồn cung vô hạn, vì vậy giá trị của chúng không phụ thuộc vào sự khan hiếm giả tạo. Toàn bộ dự án được điều chỉnh bởi Nouns DAO và lợi nhuận từ các cuộc đấu giá được quản lý thông qua Nouns Treasury. Giữ một Noun tương ứng với một phiếu bầu trong DAO. Hiện tại có bốn bộ sưu tập: Nouns, VoxNouns, AniNouns và 3D Nouns. Các Nouns thường được bán với giá hơn $150.000 và một số đã kiếm được gần $2M.

Top 3 – Art Blocks

Art Blocks là một dự án NFT cực kỳ thú vị vì nó không chỉ tập trung vào một bộ sưu tập; thay vào đó, Art Blocks mint tất cả các loại nghệ thuật tổng hợp để hỗ trợ sứ mệnh của nghệ thuật trên blockchain. Chỉ cần “chọn một phong cách bạn thích, trả tiền cho tác phẩm và phiên bản nội dung được tạo ngẫu nhiên được tạo bởi một thuật toán và được gửi đến tài khoản Ethereum của bạn.” Art Blocks được tuyển chọn của họ có các nghệ sĩ đã được team Art Blocks lựa chọn thủ công vì chất lượng và sự hấp dẫn của họ. Bộ sưu tập Art Blocks nổi tiếng nhất là Chromie Squiggles, được tạo ra bởi người sáng lập Art Blocks – Snowfro. Những hình zig-zag cầu vồng đặc biệt này rất phổ biến trong giới sưu tập để sử dụng làm ảnh hồ sơ và thể hiện sự ủng hộ cho sứ mệnh Art Blocks. Thị trường Chromie Squiggles vẫn rất nóng, với các sản phẩm thường xuyên kiếm được từ $20.000 trở lên .

Top 2 – CryptoPunks

CryptoPunks hoàn toàn là một trong những biểu tượng nổi tiếng và dễ nhận biết nhất của NFT và toàn bộ không gian crypto. Được tạo ra bởi Larva Labs vào năm 2017, những hình người có pixel này đã nhận được một lượng lớn báo chí và sự chú ý. Tổng cộng có 10.000 và màu nền thể hiện chúng có được bán hay không. Lifetime sales volume của họ là $1.8B và giá sàn hiện tại là $230.000, cao hơn nhiều so với mức giá cao nhất từng được trả cho hầu hết các bộ sưu tập khác này. Ngay cả Visa cũng đã mua một CryptoPunk với giá $150.000. # 3100 – một trong 9 “Alien” Punks duy nhất giữ mức giá kỷ lục $7.58M. CryptoPunks là NFT bán chạy nhất và chắc chắn là một trong những NFT mang tính biểu tượng nhất từ ​​trước đến nay.

Top 1 – Bored Ape Yacht Club

Và trong khi CryptoPunks là bộ sưu tập NFT đắt nhất, giá cả không phải là tất cả. Nếu bạn chọn một người ngẫu nhiên ngoài đường và yêu cầu họ kể tên một người, có thể họ sẽ nói là Bored Ape. Đó là định nghĩa của iconic.

Bored Ape Yacht Club là một bộ sưu tập của 10.000 Ape NFT độc đáo. Mỗi Ape đóng vai trò như thẻ thành viên của bạn đối với Yacht Club tầng lớp xã hội phong phú nhất của bất kỳ bộ sưu tập NFT nào. Các thành viên có quyền truy cập vào cửa hàng hàng hóa, đài phát thanh, bảng đen để vẽ nguệch ngoạc, private Discords, buổi gặp mặt trực tiếp, v..v. Apes có thể được lai tạo thành Mutant Apes hoặc nhận nuôi thú cưng từ Bored Ape Kennel Club. Những người nổi tiếng như Jimmy Fallon và Steph Curry là thành viên và Kylie Jenner nổi tiếng đã từ chối lời đề nghị mua một con Ape màu hồng quý hiếm của cô

Lifetime volume khoảng $1B. Giá sàn cho các đợt bán hàng gần đây là khoảng $200.000, và nhiều người còn mua bán cao hơn số tiền này.